Mô hình kinh doanh phòng trọ nào là cây “hái ra tiền” nhất?

Mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê được biết đến là một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận và lâu dài. Điều này cực kỳ thu hút các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư thuộc các khu vực và thành phố lớn, đông đúc dân cư và phát triển. Vì sở hữu nhiều ưu điểm nên mô hình kinh doanh này đã khiến cho không ít chủ đầu tư được giàu nên nhanh chóng. Vậy trong các mô hình kinh doanh phòng trọ hiện nay, đâu được xem là mô hình kinh doanh “hái ra tiền” nhiều nhất? Hãy để ACR REAL giúp bạn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

kinh-doanh-phong-tro-1

Kinh doanh phòng trọ đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm đến

Kinh doanh phòng trọ giá rẻ

Khi nhắc đến các mô hình kinh doanh hiện nay, thì chúng ta không thể không nhắc đến mô hình kinh doanh phòng trọ giá rẻ. Thông thường, đối với những khu nhà trọ có vị trí gần với khu vực có đông công nhân, sinh viên hoặc những người đi làm. Thì đây được xem là khu vực vô cùng thuận lợi cho việc kinh doanh nhà trọ giá rẻ. Thường chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp mô hình kinh doanh này tại các khu vực Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Giá tiền cho thuê của mô hình này thường bắt đầu dao động trong khoảng từ 1 -2 triệu đồng. Tất nhiên sẽ còn tùy thuộc vào diện tích của mỗi phòng mà giá tiền và số lượng người ở cũng sẽ khác nhau. Phần lớn các phòng nhỏ thì sẽ ở được 2 người, trong khi đó phòng lớn hơn sẽ ở được từ 3 – 4 người. 

Hiện nay, đa số các khách thuê trọ thường có xu hướng ở ghép nên nếu chia tiền phòng thì trung bình sẽ từ khoảng 500 cho đến 1 triệu/ người/ tháng. Số tiền này được đánh giá là khá hợp lý với hầu hết các sinh viên đang được bố mẹ chu cấp tiền bạc hoặc những công nhân có thu nhập thấp.

Với mô hình cho thuê giá rẻ này, thì đa phần các chủ nhà trọ sẽ tiến hành xây nên thành nhiều phòng. Ví dụ, nếu khu nhà trọ đó có 10 phòng thì tổng thu nhập mỗi tháng mà chủ đầu tư thu về sẽ từ trên 10 triệu cho đến 30 triệu.

Kinh doanh phòng trọ giá trung bình

Đây được biết là phân khúc phòng trọ cho thuê đang ngày càng tăng hiện nay. Bởi đời sống của con người không ngừng được cải thiện, dẫn đến nhu cầu hưởng thụ cũng theo đó mà tăng dần. 

Sau khoảng một thời gian đi làm, nhiều người cũng bắt đầu kiếm được một khoản kha khá nhưng lại vẫn chưa đủ để mua nhà. Do đó mà họ thường muốn thuê một khu vực yên tĩnh và có điều kiện sinh hoạt ổn định để ở. Thực tế hiện nay cũng đang cho thấy, mô hình kinh doanh này đang cực kỳ phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Đối với mô hình kinh doanh phòng trọ có mức giá trung bình, thì mỗi phòng sẽ có diện tích dao động từ  25 – 50m2. Trong phòng sẽ được trang bị và lắp đặt đầy đủ các loại máy móc hiện đại như: Tivi, tủ lạnh, máy điều hòa, bình nước nóng lạnh, Internet, máy giặt, tủ đồ, giường ngủ, bếp nấu ăn, chỗ phơi đồ,… 

Chính những ưu điểm này đã khiến cho phòng trọ mức giá trung bình sẽ có giá cao hơn so với phòng trọ giá rẻ. Cụ thể, mức giá cho mỗi phòng sẽ trung bình từ  3,5 – 6 triệu/tháng. Bù lại, chỗ ở của bạn sẽ hiện đại, tiện nghi và rất sạch sẽ.

Phòng trọ giá trung bình đang ngày càng tăng hiện nay

Kinh doanh phòng trọ cao cấp

Trong cuộc sống đang ngày càng phát triển như hiện nay, có không ít khách trọ đang tìm kiếm cho mình một hình phòng trọ cao cấp để sinh hoạt và ở. Tuy nhiên, mô hình này dường như chỉ nở rộ hơn tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh hơn. 

Cụ thể, khác với Hà Nội, mô hình kinh doanh phòng trọ cao cấp tại Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu có dấu hiệu nở rộ từ giai đoạn năm 2016. Theo đó, đối tượng khách hàng chính cho phân khúc này chủ yếu là những nhân viên văn phòng hoặc các thành phần chính thức. 

Điều này cho thấy mô hình kinh doanh này chính là kết quả “tất yếu” cho suốt cả một quá trình cạnh tranh mạnh. Đó là sự phát triển thêm một bật từ mô hình kinh doanh phòng trọ giá trung bình cho đến phòng trọ cao cấp. Tức là phía các nhà đầu tư hay chủ nhà trọ đã ngày càng chăm chút kỹ lưỡng hơn đến nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó mà đáp ứng các yêu cầu và sở thích của khách hàng để ngày càng thu hút thêm nhiều khách thuê hơn. 

Tất nhiên, tương thích với những tiện ích trên thì giá thuê của nó cũng chắc chắn cũng không hề rẻ khi giá tiền mỗi tháng chắc chắn không dưới 10 triệu cho mỗi phòng.

Phòng trọ giá cao cấp có mức giá cao nhất trong phân khúc

Trên đây là các phân khúc phòng trọ đang “hái ra tiền” cực mạnh hiện nay. Hy vọng thông qua nội dung mà ACR REAL đã chia sẻ trên đây. Các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho việc kinh doanh phòng trọ của mình càng ngày càng phát triển hơn nữa nhé.