LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG AI MUỐN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

Dựa theo tình hình hiện tại, giá bất động sản nói riêng cũng như nền kinh tế trong nước đang phát triển theo chu kỳ. Các chuyên gia đều đánh giá rằng các khu đô thị sẽ tiếp tục “mọc lên như nấm” và tăng mạnh hơn trong những năm tới.

Trong khi đó đất thì ngày càng hẹp đi, chính điều này đã mở ra một cơ hội đầu tư lớn vào bất động sản cho thuê dành cho những người có độ nhạy bén và phải biết tính toán chính xác. Tuy nhiên, việc “liều mình” đầu tư vào BĐS cho thuê theo xu hướng hoặc theo đám đông là có nên hay không? Hay dành thời gian để xem xét và chờ đợi thời cơ một cách đúng đắn?

Đầu tư BĐS cho thuê như thế nào đúng?

Điều mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn trở thành chủ một một căn hộ hay nhà ở cho thuê thì phải chuẩn bị thêm một khoản để trang trải khoản vay, chi phí sửa chữa nếu có phát sinh.

Chính vì vậy, bạn nên làm đầu tiên là tiết kiệm một khoản tiền lớn để khi đầu tư sẽ không gặp phải rủi ro ngoài tầm với. Nếu mua được BĐS nằm gần thành phố thì quá tốt, nhưng bạn cũng cần xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh, tiện nghi,… Hoặc nếu trực tiếp đầu tư vốn để xây dựng căn hộ/nhà ở cho thuê thì chọn vị trí ở đâu, xây dựng trong nội thành hoặc ngoại ô sẽ phát triển dài hạn,…  

ARC không khuyến khích bạn phải dồn tất cả chi phí hiện có vào đầu tư BĐS, hãy tính toán thật kỹ tổng số tiền mình sẽ bỏ ra là bao nhiêu và còn lại là bao nhiêu?

Bắt buộc bạn phải có một số tiền riêng để chi trả cho việc bảo dưỡng hàng năm nhằm duy trì tình trạng căn hộ cho thuê luôn tốt nhất. Đây là yếu tố thu hút khách hàng đến với căn hộ của bạn hơn. Và trong trường hợp bạn có muốn bán đi thì cũng có giá trị hơn.

Cần làm gì để đầu tư BĐS cho thuê hữu hiệu?

Việc đầu tư vào BĐS cho thuê không phải là chuyện đơn giản. Nếu không có chuyên môn, tính nhạy bén sẽ dễ gặp rủi ro và có thể mất đi một số vốn lớn không mong muốn.

Và nếu bạn muốn đầu tư bất động sản cho thuê thành công, không gặp rủi ro thì hãy cùng lắng nghe Anh Trần Trọng Quý – Giám Đốc Công Ty Cổ Phần ARC chia sẻ nhé!