Lợi ích thiết kế phòng trọ – căn hộ mini có gác lửng

Phòng trọ căn hộ mini có gác lửng trước nay là biện pháp hiệu quả cho những căn nhà cho thuê có có diện tích đất eo hẹp hoặc muốn gia tăng hiệu quả cho thuê. Vậy chúng ta nên lưu ý những điểm nào khi thiết kế xây dựng phòng trọ căn hộ mini cho thuê có gác lửng. 

Theo thống kê 2017, mỗi năm Tp.HCM đón nhận hơn 200.000 người nhập cư cộng với các gia đình trẻ tách ra sống riêng. Đẩy nhu cầu thuê ở tăng cao. Nhận thấy nhu cầu lớn nhiều người đã đầu tư xây nhà trọ như một kênh tạo thu nhập ổn định lâu dài. Tuy nhiên những năm gần đây mô hình nhà cho thuê ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, kiến các chủ đầu tư phải đứng trước hai lựa chọn: hoặc để phòng trống cho thuê giá rẻ, hoặc tạo sự khác biệt bằng những thiết kế phòng trọ căn hộ mini bắt mắt, đầu tư thêm một số đồ nội thất cơ bản để cho thuê giá cao hơn.

Và yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá thuê phòng là diện tích. Diện tích càng lớn giá thuê càng cao. Nên biện pháp thường được các chủ đầu tư lựa chọn là thiết kế xây dựng phòng trọ căn hộ mini gác lửng. Ngoài ra làm gác lửng còng có nhiều lợi ích khác như:

+ Tạo thêm nhiều không gian riêng tư trong phòng trọ, căn hộ mini. Phòng ngủ riêng tư trên gác dành diện tích cho phòng khách bếp ăn, phòng vệ sinh ở trệt.

+ Tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng hơn do làm gác lửng trần được xây cao: dễ dang thuyết phục khách hàng với một mức giá cao hơn các phòng trọ trong khu vực.

+ Tạo thêm được nhiều không gian để thiết kế trang trí nội thất đẹp hấp dẫn hơn, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn chỉ có 3 giây đầu tiên khi bước vào phòng để tạo ấn tượng với khách thôi nên mọi thứ phải thật tươm tất.

Để đạt hiệu quả khi thiết kế xây dựng nhà trọ căn hộ mini gác lửng cần lưu ý một số điều sau:

+ Trần đủ cao để gác lửng không đụng đầu, chiều cao các tầng tối thiểu 3,6m

+ Hệ thống kĩ thuật cấp thoát nước phải thiết kế gọn gàng.

+ Gác lửng không được thi công trước khi hoàn công, nên phải có lộ trình làm hoàn công trước khi công trình hoàn thiện để kịp tiến độ.