Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Trọ Đẹp, Tiện Nghi Dễ Dàng

Kinh doanh nhà trọ ở các thành phố lớn hiện nay đang rất được quan tâm và đầu tư. kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp, tiện nghi cho người dùng cũng sẽ giúp ích nhiều cho việc lựa chọn của người thuê. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm để xây dựng những căn phòng trọ đẹp dành cho các chủ nhà trọ.

Xác định rõ ràng về diện tích và kiến trúc cho khu nhà trọ

Hãy xem xét về đối tượng bạn sẽ cho thuê là ai
Hãy xem xét về đối tượng bạn sẽ cho thuê là ai

Bạn cần phải xác định được một vài tiêu chí như dưới đây để có thể xây dựng các căn phòng trọ có diện tích, kiến trúc thích hợp.

– Đối tượng cho thuê là ai? Người đi làm, sinh viên, hộ gia đình…

– Vị trí của khu nhà trọ

– Số lượng người ở tối đa

kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp với gác xép – giải pháp hiệu quả dành cho không gian nhỏ

Đối với những phòng trọ nhỏ, thiết kế khép kín thì bạn nên thiết kế thêm gác xép. Đây là một giải pháp hiệu quả để chứa đồ đạc không cần thiết giúp căn phòng thêm gọn gàng. Nếu bạn có thể thiết kế một gác xép lớn đặt được giường ngủ thì bạn có thể tăng thêm giá cho thuê. Khi thiết kế thêm gác xép, bạn có thể sử dụng các loại vật liệu rẻ tiền như tấm cemboard và những vật liệu nhẹ khác vừa bền mà giá lại rẻ.

Sử dụng các gam màu tươi sáng trong thiết kế nội thất phòng trọ

Hãy sử dụng những gam màu tươi sáng cho căn phòng
Hãy sử dụng những gam màu tươi sáng cho căn phòng

Với kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp nên sử dụng những màu sắc sáng bởi nếu bạn sơn tường trắng, theo thời gian sẽ bị bẩn, cũ kỹ hơn sẽ khiến người thuê nhà cảm thấy khó chịu, không thoáng mát. Gạch lát nền có thể lựa chọn màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí sơn tường bằng việc sử dụng giấy dán tường 3D.

kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng trọ: sử dụng diện tích phù hợp cho nhà vệ sinh

Đối với khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh, bạn nên thiết kế chung thành một phòng nhỏ vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí góc nhà, không đặt bức tường ngăn quá dày, bạn cũng nên dùng cửa nhôm kính để tạo sự tiện nghi nhất định cho căn phòng.

Bố trí nội thất trong phòng tận dụng chiều cao

Bố trí nội thất phù hợp sẽ tạo nên một thiết kế phòng trọ đẹp
Bố trí nội thất phù hợp sẽ tạo nên một thiết kế phòng trọ đẹp

Vì các căn phòng trọ thường không có diện tích lớn nên bạn nên bố trí nội thất thiết kế phòng trọ theo cách tận dụng chiều cao để tạo sự gọn gàng, ngăn nắp cho căn phòng. Bạn có thể thiết kế kệ sách treo tường, kệ nhỏ để sắp xếp đồ đạc cá nhân cho phù hợp, đặt tủ gỗ công nghiệp có chiều cao tương đối sát ở góc phòng để đủ cất giữ đồ đạc.

Xem thêm thiết kế phòng trọ khép kín

Đối với giường ngủ, bạn nên đặt cao một chút để tận dụng không gian gầm giường để đặt thêm đồ đạc.

Thiết kế cửa sổ thoáng đãng để đón ánh sáng tự nhiên là tiêu chí đánh giá kinh nghiệm thiết kế phòng trọ đẹp hay không

Những căn phòng trọ vốn dĩ đã chật về diện tích mà lại bí bách sẽ khiến không gian bị tù túng và thiếu không khí. Vì thế các chủ đầu tư khi thiết kế phòng trọ đẹp hãy thiết kế cửa nhựa lõi thép 2 cánh mở để có thể thu hút ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng bố trí thêm rèm cửa để tránh ánh nắng mùa hè gay gắt.

Không gian thoáng đãng chính là biện pháp hoàn hảo nhất cho những mẫu thiết kế phòng trọ đẹp bởi lẽ nếu đặt nhà vệ sinh trong phòng bị bí bách thì sẽ ứ đọng mùi hôi rất khó chịu có thể dẫn đến bệnh tật thường xuyên. Cửa sổ sẽ giúp mùi hôi nhà vệ sinh thoát ra ngoài, đảm bảo căn phòng luôn sạch sẽ.

Thiết kế phòng trọ đẹp là một vấn đề quan trọng góp phần không nhỏ vào việc kinh doanh cho các chủ đầu tư. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!