CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM GIÀU TỪ ĐÂÙ TƯ XÂY NHÀ TRỌ CHO THUÊ

Đầu tư xây nhà trọ cho thuê những điều khi kinh doanh mà tuyệt đối bạn không thể bỏ qua. Bạn đang có ý định đầu tư vào ngành này? Tuy nhiên bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hay bạn còn đang lo lắng về các rủi ro sẽ gặp phải ở một thị trường đang rất nóng? Tôi tin rằng những kinh nghiệm được chia sẻ bởi những nhà đầu tư đi trước trong bài viết dưới đây sẽ mang lại rất nhiều điều hữu ích cho bạn.

Đầu tư xây nhà trọ cho thuê ngày càng thu hút chủ đầu tư.

Đầu từ xây nhà trọ cho thuê với Số người nhập cư ngày càng tăng trong vài năm gần đây. Đặc biệt tại các thành phố trực thuộc trung ương. Có thể nói thị trường phòng trọ luôn trong tình trạng cháy hàng. Chính vì thực tế này, đầu tư xây nhà trọ cho thuê đã trở thành một cơ hội cho đầu tư bất động sản. Hình thức kinh doanh này chủ yếu tập trung tại các địa diểm ngoài trung tâm. Nơi gần các trường đại học, cao đẳng ,khu công nghiệp…

Một chủ đầu tư xây nhà trọ cho thuê đã chia sẻ

Cô Thuận một chủ phòng trọ tại Gò Vấp-Tp.HCM cho hay: Khách hàng của cô chủ yếu là các bạn sinh viên từ trường Đại Học Công Nghiệp. Một số ít là nhân viên các tòa nhà văn phòng gần đó. Dãy trọ của cô luôn trong tình trạng kín chỗ.

Cô còn chia sẻ rằng chi phí đầu tư cho dãy trọ không quá cao. Bởi cô đã có đất sẵn. Mỗi phòng trọ gồm 1 gác lửng và tolet có chi phí xây dựng khoảng 30-40 triệu đồng. Cô còn tự nhận mình là người biết thời thế khi nhìn ra tiềm năng của việc đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Đến nay cô Thuận có trong tay 2 dãy phòng trọ với 42 phòng.

Xây nhà trọ cho thuê đem lại lợi ích cho người đầu tư rất lớn
Xây nhà trọ cho thuê đem lại lợi ích cho người đầu tư rất lớn

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói về đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Môt chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, địa ốc – TS Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngân hàng TP.HCM. Trong một chương trình chia sẻ vể Bất động sản đã khẳng định rằng: Việc mua đất để xây nhà trọ cho thuê là một hình thức kinh doanh không chỉ có hệ số an toàn cao. Nó còn đem lại hiệu quả kinh tế lớn mà còn đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư. Đồng thời giải quyết được vấn đề thiếu nhà ở trong xã hội.

Nhận định của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương về vấn đề đầu tư bất động sản cho thuê
Nhận định của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương về vấn đề đầu tư bất động sản cho thuê

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi đầu tư xây nhà trọ cho thuê để kinh doanh.

Thứ nhất: Khảo sát nguồn cung trong khu vực và vùng lân cận. Từ đó ta chọn phân khúc ít cạnh tranh nhất.

Thứ hai: Đánh giá nhu cầu và xác định chiến lược của phân khúc xây nhà trọ cho thuê. Với tiến trình thiếu hụt của các khu nhà trọ cho thuê được phát triển chuyên nghiệp, quản lý tốt và giá cả hợp lý.

Thứ ba: Chọn mô hình đầu xây nhà trọ cho thuê tương ứng với nguồn vốn.

* Phương án tự mua đất, tự xây lên rồi tự vận hành cho thuê. Nhóm này thì chủ đầu tư phải có sẵn nguồn lực về tài chính, họ đầu tư xây nhiều tòa nhà. Họ trực tiếp tham gia vào việc điều hành, vận hành và khai thác khách thuê.

Phương án có sẵn đất, chỉ xây nhà và cho thuê.

*Phương án đầu tư cá nhân “thuê để cho thuê lại”. Thay vì đầu tư, họ chỉ đi thuê, sau đó bố trí cho thuê lại bằng quy trình riêng. Phương án này có ưu điểm là vốn đầu tư ban đầu ít. Nhờ đó thu hồi vốn nhanh hơn đầu tư trực tiếp từ A đến Z.

Tùy vào nguồn vốn nhiều hay ít mà nhà đầu tư có thể chọn lựa một trong các phương án trên để lập kế hoạch xây phòng trọ sao cho phù hợp.

Thứ tư: Kiểm soát chi phí đầu tư xây nhà trọ tại thời điểm ban đầu. Ở bất kỳ một hình thức nào nhà đầu tư sẽ phải tính giá xây nhà trọ đầu tư ban đầu và sau bao nhiêu năm sẽ lấy lại vốn.

Hãy tận dụng tài sản vốn có để tạo ra thu nhập thụ động
Hãy tận dụng tài sản vốn có để tạo ra thu nhập thụ động

chi phí đầu tư xây nhà trọ cho thuê hợp lý

Thứ năm:Tiết giảm chi phí đầu tư. Việc đầu tư xây nhà trọ cho thuê có nhiều khoản phí không tên cần phải chi: vệ sinh, sửa chữa điện – nước, an ninh… Nhà đầu tư cá nhân nên cân nhắc từng khoản chi một cách cặn kẽ để tránh bị vượt quá chi phí.

Thứ sáu: Quản lý khách thuê phòng. Chủ trọ nên chọn lọc khách thuê phòng ngay từ đầu.Tiến hành làm thủ tục đăng ký tạm trú cho khách thuê thật càng sớm càng tốt với công an địa phương cũng là một trong những cách giúp người cho thuê an tâm. Có thể tìm kiếm thêm nguồn khách thuê từ các kênh mạng: chợ tốt, facebook, zalo, viber…

Thứ bảy: Đặc biệt lưu ý vể các rủi ro khi đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Rủi ro vể lựa chọn sai phân khúc, trình độ quản lý bị giới hạn, khả năng tìm kiếm khách hàng không tốt, nguồn lực về tài chính có hạn, quản lý không tốt khoản tiền mà khách đặt cọc…Nhà đầu tư phải luôn sãn sàng và có phương án dự phòng.

Kinh doanh nhà trọ cần chuẩn bị về những rủi ro có thể xảy ra

Thứ tám: Chuẩn bị phương án giải pháp phòng khi kinh doanh thua lỗ. Về vốn phải xác định việc đầu tư xây nhà trọ cho thuê là dài hạn, phải trường vốn, ít sử dụng đòn bẩy tài chính (hạn chế vay mượn). Về mặt tinh thần cần nhẫn nại. Đừng đòi hỏi kết quả ngay trong một sớm một chiều. Về ứng xử xã hội: phải giao tiếp tốt, biết lắng nghe, xử lý linh hoạt và sẵn sàng phục vụ người khác. Chuẩn bị kiến thức: luôn học hỏi kinh nghiệm để không ngừng cải tiến dịch vụ.

Thứ chín: Tận dụng lợi thế về dòng tiền cho thuê ổn định bất chấp các điều kiện của thị trường bất động sản. Nếu vay ngân hàng, dòng tiền từ việc kinh doanh phòng trọ đều đặn hàng tháng có thể giúp họ giải quyết bài toán trả lãi vay lẫn nợ gốc.

Mong rằng những thông tin của chúng tôi mang lại phần nào hỗ trợ những anh chị đang và sẽ có ý định bước chân vào đầu tư xây nhà trọ cho thuê đầy tiềm năng nhưng cũng không ít những khó khăn.

Để giảm bớt được rủi ro khi đầu tư xây nhà trọ cho thuê, mọi người đăng ký dự toán xây dựng miễn phí tại đây

ĐĂNG KÝ DỰ TRÙ CHI PHÍ XÂY DỰNG MIỄN PHÍ

 

2 thoughts on “CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM GIÀU TỪ ĐÂÙ TƯ XÂY NHÀ TRỌ CHO THUÊ

  1. Pingback: Tích Lũy Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọ Cho Chủ Đầu Tư

  2. Pingback: Thiết Kế Xây Nhà Cho Thuê Lời Khuyên Của Mẹ Chồng

Comments are closed.