Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê mang lại thành công lớn

Có thể thấy, thị trường đầu tư căn hộ cho thuê đang trở nên phổ biến bởi khả năng sinh lời cực cao hấp dẫn các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư thì sẽ mang lại thành công. Theo đó, để có thể đảm bảo thu về được nhiều lợi nhuận cao nhất, các nhà đầu tư cần phải cân nhắc đến nhiều vấn đề khác nhau. 

Do đó, trong nội dung của bài viết sau, ACR REAL sẽ chia sẻ cho các bạn biết một số kinh nghiệm từ các “ông lớn” trong ngành bất động sản hiện nay. Để các bạn có thể đầu tư căn hộ cho thuê này một cách hiệu quả nhất nhé.

dau-tu-can-ho-cho-thue-1

Đầu tư căn hộ cho thuê đang trở nên rất phổ biến hiện nay

Những lưu ý khi đầu tư căn hộ cho thuê mà bạn cần ghi nhớ

Chọn vị trí của căn hộ

Khi đầu tư căn hộ cho thuê, thì việc lựa chọn vị trí của căn hộ là điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải cân nhắc kỹ. Theo đó, nên chọn căn hộ nằm gần khu vực có đông dân cư, cơ sở hạ tầng hoàn hiện và có được hệ thống giao thông tốt. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần phải chú ý thêm một số vấn đề liên quan đến số mệnh hoặc vận hạn của mình để căn hộ có thể đáp ứng được yếu tố phong thủy nhé.

Cẩn trọng khi chọn đối tượng khách thuê

Trước khi đầu tư cho căn hộ cho thuê thì vấn đề khách thuê cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần hướng đến. Điều này giúp cho quá trình tìm kiếm khách thuê được diễn ra thuận lợi hơn. Ví dụ, nếu bạn đầu tư căn hộ giá rẻ, thì đối tượng khách thuê hiện nay chủ yếu là những nhân viên văn phòng hoặc người độc thân,…. Ngược lại, những căn hộ cao cấp thì đối tượng khách thuê lại là những người nước ngoài, hoặc những người có thu nhập khá trở lên.

Tùy thuộc vào mức giá của căn hộ mà đối tượng khách thuê cũng khác nhau

Định mức giá cho thuê là bao nhiêu

Để có thể định mức giá cho thuê hợp lý, chủ đầu tư có thể cân nhắc theo vị trí, diện tích hoặc điểm mạnh của căn hộ như dùng để làm văn phòng, kinh doanh hoặc nhà ở,…. Sau đó, các bạn cũng cần phải tiến hành đi khảo sát thêm giá thuê mặt bằng chung hiện nay trên thị trường và những căn hộ cho thuê gần đó. Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự phòng thêm một khoản để kiểm tra và tiến hành nâng cấp cho căn hộ theo định kỳ. 

Tùy thuộc vào từng năm mà giá thuê căn hộ hiện nay sẽ được điều chỉnh sao cho hợp lý. Mức giá điều chỉnh này sẽ phụ thuộc vào chỉ số lạm phát của đồng tiền hoặc theo chỉ số giá cả hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách về định giá thì hoàn toàn có thể nhờ các công ty môi giới bất động sản cho mình lời khuyên hợp lý nhất.

Trang bị nội thất và sửa sang nhà cửa khi đầu tư căn hộ cho thuê

Để có thể tăng giá trị cho căn nhà, thì chủ đầu tư cũng cần nên trang bị nội thất và sửa sang nhà cửa một cách cẩn thận. Đa số những khách hàng hiện nay thường sẽ bị thu hút bởi nhiều yếu tố hình thức của căn hộ. Do đó, căn hộ càng bắt mắt và gọn gàng càng chiếm được nhiều cảm tình của người thuê.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành sơn mới cho các căn phòng. Đồng thời loại bỏ đi những món đồ không cần thiết hoặc đồ cũ để giúp cho không gian được giải phóng một cách tốt nhất. Điều này góp phần đánh lừa thị giác và giúp cho giá trị của căn nhà được tăng lên nhanh chóng.

Sửa sang lại nhà cửa để giúp giá trị của căn hộ cho thuê được tăng lên nhiều lần

Lưu ý về hợp đồng cho thuê

Hợp đồng cho thuê cũng chính là một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư không được phép lơ là. Trước tiên, chủ đầu tư cần yêu cầu khách thuê phải ký hợp đồng và đặt cọc trước để chắc chắn khách thuê có đủ khả năng chi trả cho hàng tháng. Ngoài ra, số tiền cọc này cũng dùng để trừ vào tiền phạt nếu trong trường hợp khách thuê vi phạm hợp đồng. 

Bên cạnh đó, trong hợp đồng thuê cũng phải ghi rõ mọi điều khoản, càng chi tiết càng tốt để tránh nảy sinh những rắc rối không đáng có về sau về dài. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần trình bày cho người thuê những lưu ý quan trọng mà họ không được phép mắc phải trong thời gian thuê. Nêu rõ những nội quy về việc sử dụng đồ đạc cũng như an ninh, trật tự của căn hộ.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu để có thể đầu tư căn hộ cho thuê thành công mà ACR REAL muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với những lưu ý trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều bài học và kiến thức trong việc đầu tư và cho thuê căn hộ nhé.