Kinh Doanh Xây Nhà Trọ Cho Thuê Cần Thủ Tục Gì?

xây nhà cho thuê cần thủ tục gì? Hiện tại, đất nước ta có 5 thành phố trực thuộc trung ương. Thành phố đó là: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng. Dân cư tập trung về rất đông. Vì thế nhu cầu thuê nhà trọ càng tăng. Xã hội luôn tồn tại cung và cầu. Vì thế kinh doanh xây nhà trọ cho thuê là xu hướng nhằm đáp ứng nhu cầu an sinh của người nhập cư. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được xây nhà trọ cho thuê cần những thủ tục gì? Bài viết này, xin chia sẻ với những ai đang muốn thử sức mình trong mảng xây nhà cho thuê.

xem thêm

Lưu Ý Khi Xây Nhà Trọ Kinh Doanh

Tại Sao Nên Đầu Tư Xây Dựng Nhà Trọ Cho Thuê

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê tiết kiệm Giá rẻ

Những thủ tục cần thiết khi kinh doanh xây nhà cho thuê
Những thủ tục cần thiết khi kinh doanh xây nhà cho thuê

xây nhà cho thuê cần những thủ tục gì khi kinh doanh?

Giấy phép xây dựng nhà trọ cho thuê.

Cũng giống như nhà ở, việc xây nhà trọ cũng cần có giấy phép xây dựng. Và hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm những giấy tờ sau

  • Đề nghị xin giấy phép xây dựng bằng một lá đơn. Có form mẫu sẵn.
  • Giấy quyền sử dụng đất, sử dụng công trình cần được photo công chứng sao y bản chính.
  • Bản vẽ công trình, bản vẽ mặt cắt của công trình và bản vẽ mặt đứng của cong trình. Thêm bản vẽ mặt bằng móng và hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Hồ sơ được duyệt khoảng 15 ngày sau khi nộp. Vì thế cần dự định thời gian hợp lý để khởi công nếu có xem ngày tháng phong thủy.

Xây nhà cho thuê cần những thủ tục để hợp pháp
Xây nhà cho thuê cần những thủ tục để hợp pháp

Và điều quan trọng trong kinh doanh xây nhà trọ cho thuê đó là giấy phép kinh doanh nhà trọ. Giấy phép này xin khi hoàn tất thủ tục xây dựng.

Và đối với khách thuê, cần đăng ký tạm trú với chính quyền địa phương. Tức là chính quyền cấp xã hay phường. điều này nhằm mục đích an sinh cho người thuê.

Đơn vị nào có thẩm quyền cấp phép kinh doanh xây dựng nhà cho thuê

Sở xây dựng là đơn vị có thẩm quyền trong những công trình xây dựng như công trình tôn giáo, tượng đài, di tích lịch sử cũng như các trục đường chính mà ủy ban nhân dân thành phố quy định.

Đối với nhà dân, và những công trình xây dựng khác thuộc địa giới huyện hoặc quận thì nơi cấp phép là ủy ban nhân dân quận hoặc huyện.

Thời gian cấp phép xây dựng kinh doanh nhà cho thuê TPHCM

Không quá 20 ngày với một công trình xây dựng. 15 ngày đối với nhà riêng.

Còn cấp lại hoặc gia hạn khoảng 10 ngày.

Để biết rõ hơn chi tiết, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Arc Real sẽ giải đáp thắc mắc cho quý vị.