Kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê như thế nào hiệu quả nhất

Có thể thấy, phòng trọ được xem là một hình thức kinh doanh mang về lợi nhuận cao hiện nay, đặc biệt là kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê. Do đó, để có thể kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê thành công và hiệu quả nhất. Bạn cần phải tham khảo thêm một số kinh nghiệm mà ACR REAL chia sẻ ngay sau đây nhé.

kinh-doanh-day-phong-tro-cho-thue-1

Kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê đang là xu hướng hiện nay

Kinh nghiệm kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê hiệu quả

Diện tích

Điểm đầu tiên mà các bạn cần lưu ý đó chính là tổng diện tích của dãy phòng trọ mà bạn chuẩn bị cho thuê. Bởi đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành. Theo đó, bạn cần nắm rõ được toàn bộ khu vực của nhà trọ, mỗi nơi sẽ có diện tích bao nhiêu, chúng lớn hay nhỏ. Nếu diện tích của mỗi phòng càng lớn thì giá cho thuê phòng sẽ ngày càng cao. 

Còn nếu diện tích quá nhỏ thì nó sẽ không thể giúp bạn tối ưu được diện tích các phòng. Đặc biệt, dãy phòng cho thuê nào càng có nhiều phòng thì số tiền kiếm được chắc chắn càng cao. 

Địa điểm cho thuê

Đối với những người có nhua cầu mua đất để xây dãy nhà trọ thì địa điểm chính là điều rất quan trọng. Bởi nó phần nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí mà bạn mua đất. Hơn nữa, nó cũng có tác động rất lớn đến lợi nhuận kinh doanh sau này. Ví dụ, bạn muốn mua đất xây dãy nhà trọ ở đâu? Nó thuộc tỉnh thành hay quận huyện? Hoặc nó có gần trung tâm hay không?

Thông thường, các dãy phòng trọ tại các thành phố lớn sẽ có mức giá cao hơn so với các dãy nhà trọ ở các tỉnh lẻ khác. Ngoài ra, khi chọn địa điểm mua đất thì bạn cũng cần nên tìm hiểu xem khu vực xung quanh đó như thế nào? Nó có gần với trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện hay các công ty hay không? Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu xem nhu cầu thuê phòng tại khu vực này có giá cao hay thấp, mức giá trung bình sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu?

Nhiều người hiện nay thường có hướng đầu tư khác cho mình là xây căn hộ hoặc văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, thực tế thì việc xây căn hộ hay văn phòng đều tốn một khoản lợi nhuận lớn hơn so với việc xây phòng trọ rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn không có được sự tính toán hợp lý thì nguy cơ bị thua lỗ sẽ xảy ra rất lớn.

Địa điểm cho thuê phòng trọ cũng rất quan trọng

Nội thất bên trong khi kinh doanh dãy phòng trọ

Khi xây dãy phòng trọ cho thuê, bạn cũng cần nhanh chóng lên kế hoạch việc bố trí nội thất bên trong dãy nhà trọ. Tùy thuộc vào giá thành của mỗi căn phòng thuộc dạng trung bình hay cao cấp mà các bạn có thể bố trí khác nhau. 

Bên cạnh đó, bạn cùng cần lưu ý đến vấn đề nội thất chung xung quanh dãy trọ. Chúng bao gồm:

  • Hệ thống Wifi
  • Hệ thống camera an ninh
  • Khu vực giữ xe chung
  • Cửa cổng chung

Với các dãy phòng trọ mới xây cho thuê nếu chúng càng đầy đủ tiện nghi và còn mới, hoạt động tốt thì giá cho thuê chắc chắn sẽ cao.

Giá thành

Đây là điều mà bất cứ chủ kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê cũng đều phải xem xét và tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần hiểu giá thuê phòng trọ sẽ còn phụ thuộc vào nội thất, diện tích và vị trí của căn phòng. Do đó, để có thể kinh doanh mang về lợi nhuận cao. Bạn cần nên cân đối giữa giá thuê phòng và giá cho thuê để xem có khả thi không nhé.

Giá thành cho thuê mỗi phòng bạn cần phải xem xét và tính toán thật kỹ

Cần đầu tư bao nhiêu vốn

Thông thường, chi phí để bắt đầu kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê thường sẽ dao động từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng tùy thuộc vào mô hình phòng trọ mà bạn xây dựng. Số vốn kinh doanh cho phòng trọ cũng sẽ còn phụ thuộc vào số phòng mà bạn muốn đầu tư vào đó. Trong đó có cả đồ nội thất mà bạn muốn trang bị vào bên trong phòng.

Hy vọng với những thông tin mà ACR REAL đã chia sẻ trên đây. Các chủ đầu tư đang có ý định kinh doanh dãy phòng trọ cho thuê sẽ đúc kết thêm cho mình thật nhiều kiến thức hơn nữa trong việc kinh doanh của mình.