Giá Xây Nhà Trọ Bao Nhiêu Là Hợp Lý

Bạn đang có kế hoạch xây nhà trọ cho thuê? Và muốn biết giá xây nhà trọ bao nhiêu? Bạn đang gặp rắc rối trong việc tìm một nhà thầu uy tín với giá cả hợp lý? Bạn đang băn khoăn vì không xác định được mức giá xây nhà trọ bao nhiêu. Bởi có quá nhiều chọn lựa? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết để xác định. Giúp bạn sàng lọc nhà thầu tốt với giá tốt.

Giá xây nhà trọ bao nhiêu tiền một mét vuông?

Để chọn được một nhà thầu mà bạn có thể tin tưởng trao tiền và công trình của bạn cho họ trước tiên là phải xem cách chủ thầu tư vấn cho bạn như thế nào. Bạn phải xác định được giá xây dựng cho công trình của mình bằng cách tham khảo giá thị trường và giá các cửa hàng vật tư. Tiếp đó bạn có thể so sánh về giá xây nhà trọ nhà thầu đưa ra và giá mà bạn đã khảo sát. Phần chênh lệch giữa 2 con số có quá nhiều? Sự chênh lệch đó có hợp lý hay không?

Diện tích xây dựng phòng trọ tính như thế nào?

Diện tích xây dựng được tính dựa trên 100% phần diện tích xây. Diện tích này cộng với phần mái tôn,mái ngói và sân (Ví dụ: mái tôn nhà đúc được tính bằng 75% diện tích,sân ban công không mái che tính 50% diện tích,…).Tính được diện tích bạn sẽ tính được giá xây nhà trọ theo từng phần. Tuy nhiên tùy vào quy mô bạn cũng sẽ nhận được các mức giá xây nhà trọ bao nhiêu khác nhau. Ví dụ: Nếu tổng diện tích của bạn dưới 150m2 giá sẽ tính cao hơn so với công trình có tổng diện tích trên 250 m2.  mức giá chênh lệnh khoảng 200-300 ngàn đồng tùy nhà thầu.)

Với mô hình thiết kế nhà cho thuê hiện đại sẽ giúp người ở luôn cảm thấy thoải mái
Với mô hình thiết kế nhà cho thuê hiện đại sẽ giúp người ở luôn cảm thấy thoải mái

Chi tiết các công tác trong xây dựng nhà trọ dựa theo thiết kế

Giá xây nhà trọ bao nhiều còn phụ thuộc vào vật tư và vật liệu trong toàn bộ quá trình xây dựng và hoàn thiện.

giá xây nhà trọ bao nhiêu với vật liệu xây dựng

-Phần xây dựng và hoàn thiện thi công xây nhà trọsử dụng như: xi măng, cốt thép , gạch, đá, cát, ống nước, dây điện,….

– Thời gian hoàn thiện công trình cũng gây ảnh hưởng đến chi phí đầu tư nhà trọ. Nếu biết tận dụng các trang thiết bị hỗ trợ trong xây dựng sẽ giảm được rất nhiều thời gian so với việc thi công xây dựng truyền thống chủ yếu dùng sức người.

Phần thô trong chi phí tính giá xây nhà trọ bao nhiêu là đủ

– Xây dựng móng: cách dựng các loại móng phải phù hợp với điều kiện đất đai và quy mô công trình (diện tích móng chiếm từ 10-30% diện tích xây dựng tùy vào kết cấu móng)

– Dựng cột, kiềng, đà bằng bê tông cốt thép, đổ bê tông nền

– Xây dựng và tô các tường, vách, làm cầu thang

– Lắp đặt hệ thống nước, diện, internet, điện thoại âm tường …

– Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, bể tự hoại…

Phần hoàn thiện xây nhà trọ

giá xây nhà trọ bao nhiêu với phần hoàn thiện và làm đẹp cho các chi tiết đã làm tại phần thô. Hãy chọn những trang thiết bị nội thất có tính năng và giá cả phù hợp với nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

  • Lắp đặt hệ thống đèn, quạt, máy lạnh
  • Ốp gạch nền và gạch tường
  • Lắp đặt bồn rửa, tủ chứa, vòi nước…
  • Vệ sinh công trình và bàn giao

Những chi tiết trên sẽ quyết định giá xây nhà trọ bao nhiêu. Tuy nhiên mức giá này còn phụ thuộc không ít vào điều kiện thi công. Giá xây có thể tăng đến 20% nếu điều kiện không thuận lợi như không có chỗ chứa vật tư, hẻm nhỏ đông đúc phải vận chuyển bằng xe ba gác…

Tiết kiệm chi phí xây nhà trọ

Các nhà đầu tư thân mến, thị trường hiện nay vô cùng xô bồ. Để chọn được một mức giá xây nhà trọ bao nhiêu từ một nhà thầu uy tín. Đây quả là một thách thức. Thế nhưng ai ai cũng mong muốn giảm chi phí hết mức có thể. Vậy phải làm như thế nào xây nhà trọ tiết kiệm, đạt tiêu chuẩn với số tiền và không gian có hạn. Để đạt được điều đó chủ đầu tư phải làm tốt 4 điểm sau:

  • Chọn vật liệu tiêu chuẩn phù hợp
  • Chọn thiết kế tiện ích nhưng không chiếm quá nhiều diện tích xây dựng
  • Chọn nhà thầu có tâm và uy tín
  • Chọn nguồn nhân công có chất lượng

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu có sự chuẩn bị tốt các yếu tố trên. Việc bỏ thời gian, công sức tìm hiểu kỹ lưỡng sâu sắc các vấn đề này sẽ còn đem lại lợi ích về sau giảm thiểu các vấn đề hư hỏng của công trình trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng những đúc kết trên đây của công ty Arc real chúng tôi sẽ giúp các bạn xác định giá xây nhà trọ bao nhiêu, chọn nhà thầu tốt cũng như giảm thiểu các chi phí để nâng cao chất lượng dịch vụ và lợi nhuận.

Để biết giá xây nhà trọ bao nhiêu, bạn có thể đăng ký dự toán xây dựng hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÝ DỰ TRÙ CHI PHÍ XÂY DỰNG MIỄN PHÍ