Có Nên Xây Nhà Trọ Cho Thuê Không?

Tại đô thị lớn, có rất nhiều cách mưu sinh. Và với những ai sở hữu đất ở vị trí sầm uất và có kinh tế thì đây quả là điều may mắn vô cùng cho họ. Vì xây nhà trọ cho thuê là hướng mà họ luôn nhắm đến cho cuộc sống mưu sinh của mình.

Hiểu thế nào là mô hình xây nhà trọ cho thuê?

Có thể hiểu việc xây nhà cho thuê như sau: Xây nhà cho thuê là thiết kế ngôi nhà và xây dựng nhằm mục đích cho thuê lại để sử dụng. Có thể chia thành hai loại được người xây nhà cho thuê nhắm đến:

  • Cho thuê nhà nguyên căn: người thuê sẽ thuê nhà nguyên căn để sử dụng cho mục đích riêng. Có thể làm văn phòng, hoặc họ có thể cho thuê lại từng phòng nhỏ…Người này sẽ chịu trách nhiệm với người cho thuê nhà nguyên căn tất cả chi phí và những vấn đề liên quan.
  • Cho thuê từng phòng riêng lẻ: Trong nhà có nhiều phòng, họ sẽ cho thuê từng phòng nhỏ. Đây là dạng được ưa chuộng hơn. Vì chủ nhà sẽ quản lý được tài sản của mình dễ dàng.

Tuy nhiên, dù cho thuê ở dạng nào, mục đích việc xây nhà trọ cho thuê là kinh tế.

Kinh doanh xây nhà trọ cho thuê

Kinh doanh xây nhà trọ cho thuê

Nên hay không kinh doanh xây nhà cho thuê?

Tình hình kinh tế Việt Nam có lẽ đang biến động. Trong những ngày nay, nhiều khách hàng đã mất tiền khi gửi vào ngân hàng. Điều nay gây hoang mang cho những ai có tiền, không biết làm gì để sinh lợi số tiền ấy. Và đâu là kênh đầu tư sinh lợi an toàn hơn?

Có thể nó rằng, xây nhà cho thuê là một miếng bánh béo bở. Bởi nhu cầu nhà ở luôn là vấn đề mà nhu cầu con người đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, để bỏ ra một số kinh phí đầu tư ban đâu, việc đắn đo suy nghĩ: nên hay không nên so với đầu tư xây nhà trọ cho thuê?

Dĩ nhiên, việc đầu tư xây nhà cho thuê rất tốt. Nhưng việc nó đem lại lợi nhuận tốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Vị trí nhà cho thuê? Dịch vụ nhà cho thuê…. Nhưng phần đa những lời khuyên là nên. Bởi nguồn thu nhập thụ động hàng tháng sẽ về.

Đâu tư xây nhà trọ cho thuê là kênh kinh doanh tốt

Đâu tư xây nhà trọ cho thuê là kênh kinh doanh tốt

Trong những năm gần đây, số người thuê nhà tăng lên chóng mặt. Cụ thể là khu vực Tphcm, sinh viên ùa về để học. Người người kéo về thánh phố để kiếm kế sinh nhai. Từ đó, nhu cầu thuê nhà trọ lên cao. Và đặc biệt, để mua một căn nhà ở tphcm, thật sự khó với những dân lao động bình thường.

Bởi thế, việc kinh doanh xây nhà trọ cho thuê luôn là vấn đề nóng hổi mà những nhà đầu tư có tầm nhìn nhắm đến.

Đâu là yếu tố quyết định thành công cho việc đầu tư kinh doanh xây nhà cho thuê

Yếu tố đầu tiên là yếu tố vị trí: Nêu vị trí tốt gần các khu trường đại học, khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc, thì việc cho thuê phòng trọ rất dễ dàng.

Yếu tố tiện ích không thể thiếu trong việc cho thuê nhà trọ. Yếu tố này bao gồm: điện nước, cáp nét, an ninh, camera, Wc sạch sẽ, mát mẻ…

Yếu tố giá thành. Yếu tố này quan trọng không kém. Vì thế nếu giá thuê phòng trọ hợp lý, thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người đến thuê.

Tóm lại, để đầu tư xây nhà trọ kinh doanh, là kênh đầu tư không gì mới, nhưng thu hút rất nhiều ngân lượng về cho chủ đầu tư. Và chẳng bao lâu chủ đầu tư sẽ lấy lại vốn,và bắt đầu kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư xây nhà cho thuê này.