Có nên xây dựng phòng trọ cho thuê trong năm 2020?

Xây dựng phòng trọ cho thuê có nhiều rủi ro không hay lợi nhuận mang lại có cao không? Đây chính những là những lo lắng mà rất nhiều người đang có ý định xây dựng phòng trọ gặp phải. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé.

Xây dựng phòng trọ cho thuê rất phổ biến hiện nay

Xây dựng phòng trọ cho thuê rất phổ biến hiện nay

Những điều cần biết trước khi xây dựng phòng trọ cho thuê

Cần xác định rõ đối tượng thuê trọ

+ Bạn đang có ý định kinh doanh nhà trọ, những điều đầu tiên mà bạn cần xác định đó là mình xây dựng nhà trọ này cho ai thuê. Việc xác định được đối tượng thuê trọ trước như vậy sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp.

+ Đối với những đối tượng thuê phòng trọ là những cá nhân có thu nhập cao hay các gia đình nhỏ ở khu vực trung tâm, vậy thì bạn nên xây nhà trọ sạch, cao cấp và đặc biệt là cần trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi.

+ Đối tượng thuê phòng trọ của bạn là những sinh viên hay những người lao động có thu nhập vừa phải tại các khu vực đông dân hay các khu công nghiệp, trường học. Vậy thì bạn nên  xây dựng những phòng trọ với giá cho thuê thấp.

+ Nếu như đối tượng thuê trọ là những người có thu nhập cao, thì tốt nhất là bạn nên xây nhà trọ cao cấp hoặc khu chung cư mini cao cấp sẽ đáp ứng được nhu cầu thuê trọ tốt nhất.

Dự trù nguồn vốn phù hợp

+ Thường thì việc xây dựng nhà trọ sẽ cần đến nguồn vốn đầu tư ban đầu tương đối lớn. Do đó mà bạn cần phải xác định được vốn đủ chi cùng với nguồn vốn dự phòng để đảm bảo quá trình thi công diễn ra xuyên suốt.

+ Bên cạnh đó, vấn đề giấy tờ cũng rất quan trọng và cần được thực hiện đầy đủ. Nếu như bạn muốn xây được nhà trọ thì chủ đầu tư cần phải xin giấy phép xây dựng cùng với giấy phép kinh doanh và lưu ý các khoản phí, thuế.

+ Để đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng, tốt nhất là bạn nên sử dụng vật liệu chất lượng và an toàn để có thể giúp mang lại sự hài lòng cho người thuê.

 

 

Chuẩn bị nguồn vốn phù hợp để tránh rủi ro xảy ra

Chuẩn bị nguồn vốn phù hợp để tránh rủi ro xảy ra

Lên kế hoạch xây dựng chi tiết

+ Khi có ý định đầu tư xây dựng nhà trọ, các chủ đầu tư cần lên kế hoạch xây thật chi tiết để có thể giảm bớt những rủi ro cũng như tổn thất đến tài chính một cách hiệu quả nhất.

+ Tốt nhất, chủ đầu tư nên chia giai đoạn cụ thể trong quá trình xây nhà trọ. Đồng thời, bạn cũng không nên đầu tư số lượng lớn khi mới bắt đầu mà gây thiếu hụt kinh phí.

+ Vì vậy, giải pháp tốt nhất nhất là bạn hãy chia thành các giai đoạn sẽ dễ xử lý các công việc một cách nhanh gọn và dễ dàng hơn nhé.

Bố trí đồ dụng nội thất bên trong

+ Để giúp cho căn phòng trọ của mình có thể thu hút được khách thuê trong lần đầu tiên, tốt nhất là bạn hãy đảm bảo được những yếu tố liên quan để có thể thu hút khách thuê trọ và giữ họ định cư lâu dài nhất.

+ Trước tiên phải kể đến đó là về giá cả thuê nhà, cùng với các chi phí liên quan, vì vậy mà các chủ nhà nên đưa ra mức giá thuê hợp lý để người thuê cảm thấy thoải mái.

+ Bên cạnh đó, việc đảm bảo được vệ sinh khu vực nhà trọ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, bạn cần phải có những nội quy rõ ràng để có thể giúp người thuê trọ đảm bảo vệ sinh phòng ở luôn sạch sẽ.

+ Đồng thời, các chủ đầu tư nên lắp đặt hệ thống an ninh để giúp chống trộm giúp người thuê trọ yên tâm hơn. Bên cạnh đó, chủ trọ cũng nên đưa ra những quy định về giờ giấc, hoạt động,…để có thể đảm bảo an toàn trật tự cho khu trọ.

Tham khảo mẫu xây dựng phòng trọ cho thuê đẹp và tiện nghi

Với mẫu những mẫu xây dựng phòng trọ cho thuê cùng gác lửng như thế này, sẽ luôn được các KTS bố trí một cách khoa học cùng với các khu vực chức năng hợp lý, nên sẽ giúp mang tính liên kết với nhau.

Bên cạnh đó, để có thể giúp tránh được sự rời rạc bên trong không gian sống này, vì vậy mà việc lựa chọn lối kiến trúc mở luôn được ưu tiên kết hợp cùng với cửa lớn ra vào và cửa sổ với hướng vào bên trong.

Điều quan trọng nhất đó là tất cả các không gian bên trong sẽ được tạo nên liền mạch, đồng thời nó cũng sẽ kết nối các khu vực chức năng trở nên đẹp và tiện lợi hơn rất nhiều.

Mẫu phòng trọ đẹp thu hút khách thuê trọ trong lần đầu

Mẫu phòng trọ đẹp thu hút khách thuê trọ trong lần đầu

Bên cạnh đó, với sự khéo léo bên trong mẫu thiết kế này, vì vậy mà gia chủ cũng đã mang đến một không gian sống đầy mơ ước cho bất cứ người thuê trọ nào cũng muốn sở hữu. Với lối thiết kế mở cùng cây xanh giúp mang đến không gian lý tưởng.

Thông qua thiết kế mở như thế này, nên có thể giúp mọi góc bên trong phòng trọ luôn nhận được ánh sáng tự nhiên, đồng thời nó cũng như hạn chế được việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng quá nhiều.

Với những chia sẻ trên đây của ArcReal, chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn về những lưu ý khi xây dựng phòng trọ rồi phải không nào. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.