CÓ NÊN VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỂ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

Để đầu tư vào BĐS cho thuê nhưng không đủ tài chính, thì giải pháp hỗ trợ tốt nhất chính là vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều đối tác, người quen, khách hàng của ARC gửi thắc mắc cho chúng tôi rằng: Có nên vay vốn ngân hàng để đầu tư hay không? Vì họ sợ rằng mình sẽ rơi vào tình trạng gánh nợ, vỡ nợ và không thể trả được!!!!

Để trả lời cho câu hỏi này thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu 2 hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến là: Vay thế chấp và vay tín chấp. Vậy 2 loại hình này có điểm gì khác biệt?

Vay thế chấp là gì?

Đây là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Nếu chọn vay thế chấp thì bạn phải đảm bảo có tài sản riêng của mình. Hạn mức vay thế chấp rất cao, lên đến 80% giá trị tài sản với thời hạn vay kéo dài 25 năm, tùy thuộc vào nhu cầu của người vay. Hình thức này phù hợp với cả doanh nghiệp và cá nhân muốn vay để đầu tư. 

Vay tín chấp là gì?

Khác với vay thế chấp, hình thức này không đòi hỏi người vay phải thế chấp tài sản của mình. Thay vào đó, bạn phải lấy uy tín của mình để làm cơ sở, ngân hàng sẽ dựa vào đó để quyết định cho bạn vay hay không. Vậy, uy tín của bạn được xác thực bằng cách nào? 

Uy tín của bạn được xác minh dựa trên thu nhập hàng tháng cũng như xác minh tín dụng. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng, bạn có thể vay được vài triệu đến hàng trăm triệu, nếu bạn đáp ứng được điều kiện đưa ra của ngân hàng. 

=> Lý do ARC muốn bạn hiểu rõ về 2 hình thức vay vốn ngân hàng này để bạn có thể tham khảo rõ và đưa ra quyết định của mình nên vay theo hình thức nào sẽ phù hợp và hỗ trợ tốt cho việc đầu tư BĐS của bạn hơn.

Quay ngược lại câu hỏi: Có nên vay vốn ngân hàng để đầu tư BĐS cho thuê không? Vay vốn ngân hàng bao nhiêu là phù hợp? Có thể lấy lại vốn và không mắc nợ? 

Tất cả thắc mắc này sẽ được Anh Trần Trọng Quý – Giám Đốc Công Ty Cổ Phần ARC giải đáp chi tiết trong video này. Hãy dành thời gian xem hết để có thể tự giải đáp rõ hơn cho mình!