Có Nên Làm Thang Máy Khi Xây Nhà Trọ, Căn Hộ Mini, Chung cư Mini Cho Thuê?

5 LỢI ÍCH KHI CÓ THANG MÁY TRONG CÁC BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

  1. Thang máy là một trong những tiện ích rất tuyệt vời. Thang máy giúp cho giá trị của các sản phẩm của các tầng sẽ ngang bằng nhau hoặc thậm chí cao hơn đối với các tầng ở trên cao có view đẹp và yên tĩnh. Thông thường, trong các bất động sản không có thang máy thì các phòng cho thuê ở tầng cao buộc phải giảm giá thuê do khách phải leo thang bộ quá cao, gây bất tiện sinh hoạt.
  2. Ngoài việc phục vụ di chuyển của khách thuê phòng, khi khách chuyển đến nơi ở mới thường mang theo rất nhiều đồ đạc, bàn, ghế tủ kệ. Nếu phải mang vác lên tác tầng cao sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến lựa chọn nơi thuê trọ, những nơi được trang bị thang máy vận chuyển dễ dàng luôn được ưu tiên dù giá có cao hơn với những nơi khác.
  3. Làm thang máy khi xây nhà trọ, căn hộ mini cho thuê còn giúp tăng sự sang trọng, đẳng cấp cho căn nhà nhất là với các dạng cho thuê cao cấp như căn hộ dịch vụ, căn hộ mini, homestay.
  4. Thang máy giúp việc chuyển đổi công năng cho thuê sau này trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần đập bỏ tường là có thể chuyển từ mô hình cho thuê ở sang mô hình khác như văn phòng, showroom, shop bán hàng.
  5. Thang máy còn giúp việc phân chia công năng sử dụng rõ ràng, quản lý đơn giản hơn. Giả sử tòa nhà có tầng hầm giữ xe, tầng trệt và tầng lửng đang cho thuê mặt bằng hoặc văn phòng, các tầng trên là căn hộ mini, chỉ cần tích hợp thêm thẻ từ trong thang máy để chọn tầng được đến thì khách  khu vực ở sẽ không thể đi vào khu văn phòng và ngược lại. Hoặc như gia đình bạn dự định làm 1 căn penhouse trên sân thượng để ở, các tầng dưới cho thuê mà không muôn khách trọ vàng vãng lên khu vực tầng của gia đình bạn thì khóa từ thang máy là lựa chọn tuyệt vời nhất. Thật đơn giản phải không nào.
Quản lý & phân chia công năng sử dụng trong nhà bằng thẻ từ hoặc vân tay thang máy.

VẬY KHI NÀO THÌ NÊN LÀM THANG MÁY?

  • Dựa vào số tầng cao.

Đối với các căn nhà cho thuê từ  trên 5 tầng (trệt, lửng, 3 lầu, sân thượng) thì nên sử dụng thang máy. Với số tầng cao như thế này mà không có thang máy sẽ khiến việc di chuyển và vận chuyển đồ đạc rất bất tiện khiến cho thuê các phòng tầng cao trở nên khó khăn. Ngoài ra, việc lắp đặt thang máy khiến bất động sản gia tăng được giá trị.

Những căn nhà cho thuê có số tầng hơn 5 nên thiết kế có thang máy.
  • Mô hình kinh doanh.

Đối với các căn hộ cho thuê, phòng cho thuê ở trung tâm thì nên đầu tư để gia tăng tiện ích và sự hấp dẫn cho sản phẩm, đảm bảo dòng tiền ổn định & lâu dài.

  • Khi cần phân chia không gian chức năng sử dụng giữa các tầng

Tránh trường hợp muốn đi vào khu vực này phải đi xuyên qua một khu vực đang cho thuê khác. Chồng chéo công năng sử dụng, dễ gây mất mát, quản lý khó khăn.

Sảnh thang máy căn hộ dịch vụ mini.