Chủ đầu tư có cần đi xem tuổi khi xây nhà cho thuê không?

Bất động sản là một ngành nghề được nhiều người lựa chọn làm kinh doanh. Bởi đây là lĩnh vực rất dễ hồi vốn và sinh lời cực nhanh. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy lĩnh vực xây nhà cho thuê đang được phân bố cực rộng ở các mảng như chung cư, nhà ở, phòng trọ,…. Tuy nhiên, để việc kinh doanh được phát triển thuận lợi. Nhiều người cũng đã thắc mắc liệu xây nhà cho thuê có cần xem tuổi hay không? Để trả lời câu hỏi nay, ACR REAL mời các bạn theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây nhé.

xay-nha-cho-thue-1

Xây nhà cho thuê có cần đi xem tuổi không đang được nhiều người quan tâm đến

Có cần phải xem tuổi khi xây nhà cho thuê không?

Có nhiều chủ đầu tư hiện nay cho rằng xây nhà cho thuê thì gia chủ sẽ không phải trực tiếp nghỉ ngơi và sinh hoat ở đó. Do vậy, vấn đề xem tuổi có hợp hay không là điều không cần thiết. Thay vào đó, họ chỉ cần chọn ngày tốt để động thổ. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không hài lòng với ý kiến trên. Bởi nhà cho thuê dù có để người khác ở. Nhưng trên sổ đỏ vẫn là thuộc tài sàn và quyền sở hữu của chủ đầu tư. Do đó, việc xem tuổi vẫn thật sự rất cần thiết và nên được chú trọng. Không chỉ vậy, vì nhà cho thuê được xây dựng với mục đích kinh doanh nên yếu tố phong thủy cũng rất cần được quan tâm đến. Bởi phong thủy mà xấu thì nó sẽ ảnh hưởng không hay đến việc kinh doanh của mình.

Thực chất, yếu tố phong thủy hay tâm linh là thứ mà chúng ta khó để có thể nhìn thấy được. Bởi cũng có trường hợp cứ xây mà không cần phải xem phong thủy nhưng vẫn phát triển đều đều. Tuy nhiên, cũng đã có rất nhiều trường hợp trước đây vì xây nhà không xem tuổi và động thổ. Nên việc kinh doanh sau này không được thuận lợi và gặp nhiều xui xẻ và bất trắc. 

Những điều kiêng kị trong xây nhà cho thuê

Khi xây nhà cho thuê, chúng tôi khuyên các bạn nên đi xem tuổi trước khi động thổ xây nhà đất. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần tránh không được phạm vào 1 trong 3 hạn sau:

Tam tai

Tam tai chính là 3 năm hạn liền nhau. Do đó, nếu bạn xây nhà mà phạm vào năm Tam Tai thì sẽ không có điều tốt đẹp xảy ra. Tuy nhiên, nếu so với Kim Lâu và Hoang Ốc thì chúng vẫn đỡ hơn. Nhưng tốt nhất bạn cũng cần nên tránh được thì vẫn hơn.

Kim Lâu

Tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung và Hậu thiên bát quái. Theo đó, Cung Càn thuộc mệnh Chủ trong khi cung Chấn lại thuộc về vợ, cung Cấn thuộc về con cái hoặc người thân, còn cung Tốn thuộc gia súc. Vậy nên, nếu bạn phạm vào 4 cung kể trên khi xây nhà cho thuê tức là phạm vào Kim lâu. Tuy nhiên, nếu nhà nào không có nuôi gia súc thì phạm vào Kim Lâu Súc cũng không có nhiều vấn đề lắm.

Hoang ốc

Theo quan niệm của dân gian từ xưa đến nay. Nếu như vào các năm phạm Hoang ốc, địa sát, thọ tử thì gia chủ rất dễ gặp phải các hạn chủ về bệnh tật, chết chóc, tán gia bại sản. Đúc kết theo cách tính của dân gian, thì đời người sẽ có 75 tuổi và có đến 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ tử hoặc Địa sát. Do đó, gia chủ cần ghi nhớ những điều này trong quá trình xây nhà cho thuê của mình.

xay-nha-cho-thue-2

Có 3 hạn bạn không nên phạm phải khi xây nhà

Xây nhà cho thuê nên xem tuổi ai?

Nhà cho thuê hay nhà để ở thì nó vẫn thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư. Chính vì vậy mà nguyên tắc xem tuổi khi xây nhà cho thuê nó cũng tương tự khi bạn xây nhà mới. Tuổi được xem trong nhà đó chính là tuổi Dương. Có nghĩa người được xem trong nhà chính là bố hoặc chồng.

Cũng có nhiều trường hợp gia chủ quyết định mượn tuổi làm nhà. Do đó, người được mượn tuổi cần phải là người thân trong gia đình nội tộc hoặc họ hàng. Đặc biệt, họ cần có gia đình hạnh phúc, khá giả cùng con cái đề huề. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chọn tuổi của người con trai lớn trong nhà để xem tuổi.

Cũng trong trường hợp gia đình không muốn mượn tuổi của người ngoài gia đình. Hoặc một phần vì các con thì chưa lớn. Lúc này, chủ đầu tư hoàn toàn có thể lấy tuổi của vợ để làm tuổi xây nhà trọ ( tuổi của vợ nhất định không được phạm vào 3 điều trên). Hiện nay, vấn đề lấy tuổi của phụ nữ để làm nhà đã trở nên thoáng và phổ biến hơn. Theo đó, người phụ nữ chỉ cần hợp tuổi, không có hạn và hợp phong thủy là được.

Xem nhà nên tìm người được chọn để xem tuổi phù hợp

Ông bà ta từ ngàn xưa vốn đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, việc xem tuổi để xây nhà cho thuê cũng là một vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm. Bởi vấn đề tâm linh từ trước đến nay không thể đùa giỡn được. Hy vọng với những thông tin mà ACR REAL đã chia sẻ trên đây. Các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xây nhà cho thuê nhé.