Cách xác định chi phí xây phòng trọ 16m2 chính xác và khoa học

Với nhu cầu thuê phòng trọ ngày càng trở nên rất phổ biến như hiện nay, đầu tư kinh doanh phòng trọ được biết đến là một ý tưởng không tồi. Nếu bạn đang có ý định xây trọ và muốn biết thêm về chi phí xây phòng trọ 16m2 tiết kiệm nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

chi phí xây phòng trọ 16m2

Xu hướng xây phòng trọ 16m2 rất được yêu thích hiện nay

Xây dựng phòng trọ 16m2 theo những hình thức nào?

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và định hướng kinh doanh của từng phòng trọ mà chủ đầu tư sẽ tự cân nhắc và tiến hành lựa chọn xây dựng mẫu phòng trọ 16m2 theo lối thiết kế nào sẽ phù hợp nhất. Hiện nay, có hai hình thức xây dựng phòng trọ cho thuê phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Đó là:

Mẫu phòng trọ khép kín đơn giản

Đối với mô hình kinh doanh này, chủ đầu tư này thường sẽ nhắm đến đối tượng thuê phòng trọ là những người có nhu cầu cuộc sống đơn giản và không đòi hỏi quá cao trong cách thiết kế, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, phòng trọ khép kín được thiết kế cần phải đảm bảo được sự thoải mái, rộng rãi và thông thoáng với cách bố trí nội thất tối giản phù hợp.

Mẫu phòng trọ có gác lửng

Với mẫu phòng trọ này thường sẽ được rất khách hàng đi thuê yêu thích hiện nay. Vì nó sẽ tận dụng diện tích trên cao dùng làm gác lửng, giúp mọi người dễ dàng phân chia không gian hợp lý. Đồng thời, mẫu phòng trọ này sẽ giúp tạo được cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn khi sinh sống.

chi phí xây phòng trọ 16m2

Tham khảo về các hình thức xây phòng trọ 16m2

Hướng dẫn cách tính toán chi phí xây phòng trọ 16m2

Nếu như bạn vẫn còn phân vân về cách tính chi phí xây dựng phòng trọ với diện tích 16m2. Thực tế, chi phí xây dựng phòng trọ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm: chi phí thiết kế, thi công và hoàn thiện công trình. Hay phân tích theo các vấn đề khác như: phòng trọ có gác hay không gác, gác đúc hay gác giả, cách thiết kế, bố trí kết cấu không gian,…

Bên cạnh đó, dựa vào từng hạng mục thi công phòng trọ mà chủ đầu tư có thể tính toán một cách chi tiết và chính xác. Cụ thể, công thức chung để xác định chi phí xây mẫu phòng trọ 16m2 như sau:

Hướng dẫn cách tính tổng chi phí xây phòng trọ 16m2 = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng. Trong đó: Diện tích các tầng sẽ được tính 100% DTXD; Phần móng: tính 30 – 70% DTXD; Phần cầu thang: tính 100% DTXD; Phần mái xây dựng: tính 30 – 70% DTXD.

Tham khảo thêm: Thi Công Xây Dựng BĐS Cho Thuê

Kinh nghiệm xây dựng phòng trọ cho thuê tiện nghi và chất lượng

Để đảm bảo cho việc kinh doanh phòng trọ giúp mang lại nhiều lợi nhuận, thu hút và giữ chân được khách hàng lâu dài thì bạn cần phải có một thiết kế hoàn hảo. Bên cạnh đó, yếu tố chi phí sẽ có sức chi phối rất lớn đến quá trình xây dựng, chất lượng và tính thẩm mỹ của tổng thể một công trình.

Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm về xây dựng phòng trọ 16m2 hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua:

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Để có thể đảm bảo cho việc kinh doanh phòng trọ nhỏ 16m2 đi đúng hướng và mang lại lợi ích kinh doanh. Trước tiên, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Như vậy sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những mẫu phòng trọ phù hợp nhất.

Xác định về quy mô xây nhà trọ

Quy mô xây dựng nhà trọ cũng sẽ tùy vào điều kiện mặt bằng đang sở hữu, mà chủ đầu tư sẽ cân nhắc lựa chọn lối kiến trúc xây dựng phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ xác định là trọ được xây dựng cho thuê ngắn hạn hay lâu dài. Để làm được điều này, bạn có thể lựa chọn cho mình đơn vị thầu có kinh nghiệm để có thể tối ưu mức chi phí đầu tư tốt nhất.

Dự trù về kinh phí xây dựng nhà trọ

Khi xây dựng nhà trọ, để có thể đảm bảo sự chủ động trong suốt quá trình triển khai xây phòng trọ diễn ra xuyên suốt và không bị gián đoạn. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một khoản tiền đầu tư xây dựng phù hợp để có thể sử dụng kịp thời mọi lúc trong suốt quá trình thi công.

Tham khảo thêm: Tính tổng chi phí xây phòng trọ 15m2 sao cho tiết kiệm nhất?

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Để đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất, thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một đơn vị thầu có uy tín và kinh nghiệm. Với một đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ biết cách đưa ra giải pháp thi công tối ưu về chi phí. Đồng thời, vẫn đảm bảo được tốt nhất các yêu cầu về tính thẩm mỹ và chất lượng công trình. 

chi phí xây phòng trọ 16m2

Những lưu ý quan trọng khi xây phòng trọ 16m2

Hy vọng với bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí xây phòng trọ 16m2 là như thế nào. Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến Hotline của công ty Arc Real để được chúng tôi tư vấn tận tình và báo giá kịp thời nhất nhé.