Chi phí xây nhà cho thuê 4 chi phí bắt buộc

Xây nhà cho thuê có rất nhiều mô hình như chợ, nhà trọ, căn hộ dịch vụ,… Chính vì vậy, chi phí cho mỗi “cuộc chơi” này cũng hoàn toàn khác nhau. Làm sao để tính chi phí xây nhà trọ cho thuê để không vượt quá ngân sách tài chính?

chi phí xây nhà trọ cho thuê cần nhớ các điều sau

Mỗi một dự án Nhà Cho Thuê đều cần rất nhiều tiền. Chính vì vậy, việc lập một kế hoạch tài chính chặt chẽ là việc tuyệt đối cần phải làm để hạn chế tối đa các rủi ro về tài chính phát sinh.

Chi phí xây nhà trọ cho thuê những điều lưu ý
Chi phí xây nhà trọ cho thuê những điều lưu ý

Để có một bản chi phí xây nhà trọ cho thuê chi tiết, cụ thể, sát với thực tế, tốt nhất bạn phải có một bộ hồ sơ thi công thật chi tiết. Đây chính là nền tảng để đơn vị thi công bóc tách khối lượng thi công chính xác nhất các hạng mục thi công.

Hạn chế việc ước lượng, áng chừng theo m2 rồi nhân với các đơn giá kinh nghiệm. Các đơn giá dựa trên kinh nghiệm đó chỉ mang tính chất để tham khảo và độ tin cậy chỉ tầm 80%. Khi áp dụng vào nhà cho thuê với các đặc thù riêng thì hệ số này không còn độ chính xác cao.

Những chi phí cần nhớ khi xây nhà trọ cho thuê

Tuy nhiên, hiện nay, với đơn giá vật tư và nhân công năm 2018, nếu xây nhà cho thuê, bạn có thể tham khảo ở mức giá từ 4,5tr ~ 5tr /m2 nhân với tổng khối lượng sàn công trình của mình.

  • Mái tôn tính thêm hệ số 0.3.
  • Mái bằng tính thêm hệ số 0.5.
  • Sân vườn hoặc đường ngoài trời nhân với hệ số 0.5

Việc lập một bản chi phí xây nhà trọ cho thuê hoàn chỉnh sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính chặt chẽ trong cuộc chơi của mình. Từ đó lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp, tổng kết được giá đầu ra và cân đối với các đòn bẩy (vay vốn ngân hàng, vay vốn người thân trả có kỳ hạn,…) mà mình sử dụng.

cách tính chi phí xây nhà trọ cho thuê
cách tính chi phí xây nhà trọ cho thuê

Những tóm kết cần lưu ý cho chi phí xây nhà trọ cho thuê

Bạn thân mến, về cơ bản cuộc chơi nhà cho thuê là một cuộc chơi về tài chính. Nếu chưa phải là dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, tôi thành thực khuyên bạn nên trao đổi và làm việc với một chuyên gia trong lĩnh vực này để đảm bảo thương vụ của mình thắng lợi theo một lộ trình bền vững. Bản thân tôi cũng đã từng mất rất nhiều tiền khi bước đi chập chững những bước đầu tiên trong lĩnh vực này.

Vậy nên, tôi thực sự không muốn nhìn thấy bạn dẫm lại những vết xe tôi đã từng đi qua vì nó là những trải nghiệm tuy quý giá nhưng không mấy dễ chịu đâu. Hãy gọi cho chúng tôi để bạn có được một sự khởi đầu tuyệt vời và thuận lợi nhất trước khi bắt đầu nhé.

Chúc bạn thành công và thịnh vượng!