Bí quyết tìm kiếm đối tượng khách hàng bất động sản hiệu quả nhất

Thị trường bất động sản từ trước đến nay luôn được xem là một trong những lĩnh vực đầu tư an toàn và thu về nhiều lợi nhuận nhất. Tuy nhiên, khi mà thị trường bất động sản đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thì chắc chắn các chủ đầu tư không thể “ngồi im” mà chờ khách hàng được. Thay vào đó mà họ bắt đầu lên kế hoạch và chiến lược để tìm kiếm khách hàng bất động sản một cách hiệu quả nhất.

khach-hang-bat-dong-san-1

Thị trường bất động sản khốc liệt hiện nay nói không với việc “ngồi im” chờ khách hàng đến

Quan hệ thân thiết với khách hàng cũ

Khách hàng cũ được xem là những đối tượng khách hàng quan trọng nhất trong kinh doanh. Bởi khả năng quay lại sử dụng tiếp dịch vụ của nó họ là khá cao. Do đó, việc giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng được xem là điều quan trọng. Đặc biệt, thông qua những lời chia sẻ và giới thiệu của họ đến những người xung quanh. Việc kinh doanh của bạn cũng sẽ trở nên thuận lợi và có thể thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng mới.

Xây dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng

Nếu đã làm việc trong lĩnh vực bất động sản, bắt buộc bạn cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Bởi như các bạn cũng đã thấy, việc tìm kiếm những khách hàng bất động sản không dễ như các ngành nghề khác. Do đó, tiếp xúc và làm quen với những đối tượng khách hàng tiềm năng làm bên mảng chứng khoán, luật, tài chính,… Bởi biết đâu, trong tương lai họ chính là những đối tượng khách hàng của bạn.

Đầu tư vào mạng xã hội

Hiện nay, dường như công ty nào cũng có cho mình một Website, cũng như các trang mạng xã hội và blog. Bởi đó là những kênh dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất. Thông qua chúng, bạn có thể cập nhật các thông tin nóng hổi về thị trường bất động sản chẳng hạn. Bên cạnh đó, hãy tối ưu trang Web đó với hệ thống từ khóa mà các khách hàng thường hay tìm kiếm để có thể dễ dàng tiếp cận với họ nhất.

Đầu tư vào mạng xã hội để dễ tiếp cận với khách hàng hơn

Đầu tư vào quảng cáo

Việc quảng cáo tuy tốn kém nhưng lại rất hiệu quả. Theo như một nghiên cứu về Bất động sản thì có đến 50% khách hàng sẽ tìm hiểu các thông tin trên mạng về đất đai và liên hệ với khách hàng khi liên lạc với bên môi giới. Bạn có thể quảng cáo qua các trang Website, Facebook, Instagram,… 

Tham gia các nhóm chuyên về bất động sản trên mạng xã hội

Như các bạn cũng đã thấy, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội như hiện nay. Thì chúng ta không khó để có thể tìm kiếm các nhóm chuyên về bất động sản. Tại đó, mọi người sẽ có những chia sẻ và thảo luận về bất động sản. Thông qua các nhóm, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các khách hàng bất động sản hoặc những người đang có nhu cầu về bất động sản chẳng hạn.

Tập trung phát triển vào một hình thức cụ thể

Bất động sản hiện nay được chia thành rất nhiều nhóm. Điển hình như: Cho thuê nhà đất/ nhà chung cư; Mua bán nhà đất/ nhà chung cư; Cho thuê văn phòng/ nhà xưởng,… Theo đó, bạn chỉ nên quyết định và chọn đầu tư xây dựng cho một lĩnh vực nhất định. Đừng nên quá tham lam mà đầu tư nhiều lĩnh vực bởi bạn sẽ khó để có thể kiểm soát được hết tất cả.

Tổ chức các sự kiện giáo dục

Tổ chức các sự kiện giáo dục trong cộng đồng của bạn cũng là một trong những cách tìm kiếm khách hàng tốt nhất. Bằng cách giảng dạy cho những khách hàng biết về những kiến thức cần thiết trong việc mua bán hay giao dịch nhà đất. Bên cạnh đó, cảnh báo những trường hợp lừa đảo để cho các khách hàng có thể biết và nên tránh xa.

Không bỏ qua một khách hàng tiềm năng nào

Thực tế bạn cần hiểu rằng, có khá nhiều khách hàng họ tìm đến với bạn nhưng tại thời điểm đó họ lại chưa có nhu cầu. Tuy nhiên, trong tương lai không xa họ lại trở thành những khách hàng của bạn. Do đó, bạn đừng nên bỏ lỡ những trường hợp này mà hãy lưu thông tin của họ lại. Hoặc thỉnh thoảng, hãy gửi lại cho họ một vài email hay một vài tin nhắn về các thông tin về bất động sản. Đây là cách để cho họ luôn nhớ tới bạn và khi họ có nhu cầu, thì rất có thể bạn sẽ là người mà họ liên lạc đầu tiên.

Không nên bỏ qua bất kỳ một đối tượng khách hàng nào cả

Trên đây là những bí quyết để tìm kiếm đối tượng khách hàng bất động sản hiệu quả nhất mà ACR REAL muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm để tìm kiếm thêm nhiều khách hàng cho mình nhé.