Bí quyết “giải cứu” căn hộ cho thuê trong mùa Covid?

Mặc dù Việt Nam đã hoàn thành rất tốt trong công cuộc chống dịch Covid. Nhưng điều này không có nghĩa là cả thế giới cũng đều như vậy, do đó những chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Điều này khiến cho nhiều người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam không thể quay trở lại đây trong một thời gian khá dài. Điều này dẫn đến những căn hộ cho thuê đang không ngừng bị trượt giá và rơi vào tình cảnh ế ẩm. 

Để giải quyết vấn đề khá nan giải này, ACR REAL muốn mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm ra bí quyết giải cứu tình trạng “ế ẩm” cho những căn hộ này nhé.

can-ho-cho-thue-1

Căn hộ cho thuê trong mùa “Covid” bị ế ẩm không khỏi khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu

Nhất định phải giảm giá căn hộ cho thuê

Sau khi đợt dịch qua đi, kinh tế Việt Nam đã phải chịu rất nhiều tổn thất. Do đó, việc giảm giá là một yếu tố bắt buộc để nâng cao sức cạnh tranh hiện nay. Theo đó, giảm giá như thế nào thì nó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh. 

  • Bạn có thể giảm giá cho các khách hàng theo đặc thù của từng phòng. Thường thì nhóm phòng VIP sẽ có tỷ lệ để trống cao hơn so với các phòng còn lại. 
  • Giảm giá theo hợp đồng thuê. Nếu hợp đồng thuê càng dài thì chắc chắn chiết khấu sẽ càng cao. 
  • Giảm giá khi mua chung: Việc giảm giá cho những sinh viên hoặc những công nhân rủ bạn bè đến thuê trọ chính là phương án PR tốt nhất hiện nay mà nhiều chủ trọ thường hay áp dụng. 

Gia hạn thời gian thanh toán tiền thuê

Dịch bệnh xảy ra, do đó mà thu nhập của người lao động liên tục bị giảm sút. Trong khi họ vẫn còn nhiều gánh nặng phải chi trả trong cuộc sống. Do đó, giãn thời hạn thanh toán tiền thuê căn hộ hàng tháng cũng chính là cách để bạn giữ chân được khách thuê nhà hiện nay.

Giảm giá các chi phí liên quan

Ngoài việc thanh toán cho chi phí thuê nhà, thì khách thuê còn phải thanh toán thêm một số chi phí khác đi kèm. Trong đó phải kể đến tiền Wifi, tiền gửi xe, tiền nước, tiền điện,… Với hàng loạt những khoản chi phí trên, thì chủ thuê có thể giảm một hoặc hai chi phí này để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng.

Nâng cấp căn hộ cho thuê

Khi mà yêu cầu thuê phòng của các khách hàng ngày càng tăng lên như hiện nay. Thì một căn hộ cho thuê sạch sẽ, khang trang cùng đầy đủ tiện nghi sẽ khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy hứng thú hơn. 

Đặc biệt, bạn cũng không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí để tu sửa căn hộ. Bạn chỉ cần đơn giản bằng cách sơn lại tường nhà hoặc sửa chữa lại một vài vật dụng bị hỏng để khiến cho tổng thể ngôi nhà được sang trọng hơn.

Nâng cấp căn hộ cho thuê để thu hút được nhiều khách hàng hơn

Chọn phương tiện đăng tin uy tín và chất lượng

Để có thể khiến cho nhiều người biết được thông tin cho thuê căn hộ của bạn, thì việc đăng tin quảng bá chính là việc không thể nào bỏ qua. Bên cạnh việc đăng tin trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Zalo, Facebook,… Bạn cũng có thể đăng tin bằng việc chạy quảng cáo, lựa chọn những trang Web chuyên về bất động sản để cho thuê để tìm khách thuê. Nhờ đó mà hiệu quả thành công cũng sẽ tăng lên gấp đôi.

Nội dung đăng tin cho thuê căn hộ phải hiệu quả

Ngoài việc tìm đến những trang mạng xã hội, trang web uy tín để đăng bài. Thì nội dung bài viết quảng cáo của bạn cũng cần được trau chuốt. Nội dung trong bài viết cần có sự rõ ràng về thông tin, địa chỉ và số điện thoại liên hệ…. Những điều này sẽ giúp người đọc hiểu rõ về nhà thuê, từ đó tránh tốn thời gian cho cả người tìm và cho thuê.

Đặc biệt, bài đăng của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi có các bức ảnh được kèm theo đó. Lưu ý, những hình ảnh trong bài đăng cần đề cao sự chân thực và không nên chỉnh sửa quá nhiều. Điều này dễ khiến cho người thuê cảm thấy thất vọng và không còn muốn thuê nữa.

Nội dung bài đăng quảng cáo phải hấp dẫn và chân thật

Nhiệt tình với khách thuê nhà

Sự tận tình và chu đáo của chủ nhà trọ sẽ là một trong những yếu tố quan trọng khiến khách hàng quyết định nên thuê nhà hay không. Bởi trong tình trạng dịch bệnh như thế này, thì khách hàng chính là những “thượng đế” và chúng ta cần phải phục vụ họ tốt hơn nữa trong thời buổi hiện tại.

Không nên bày tỏ thái độ kém chuyên nghiệp, thờ ơ hay kiêu ngạo với những người thuê trọ. Bởi nếu làm vậy thì người gặp thiệt thòi sẽ chỉ có mình bạn mà thôi, trong khi khách hàng sẽ có hàng tá sự lựa chọn khác bên ngoài.

Trên đây là những thông tin quan trọng về các vấn đề “giải cứu” tình trạng thoát ế của các căn hộ cho thuê hiện nay. Hy vọng các chủ nhà đang gặp phải vấn đề này sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm để thành công hơn trong kinh doanh nữa nhé.