6 Điều cần tránh trong lần đầu xây dựng nhà trọ

Xây dựng nhà trọ đối với nhiều người là việc vô cùng quan trọng, vì nó thường bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt, đối với những ai lần đầu tiên xây nhà trọ thường sẽ gặp phải những sai lầm nghiêm trọng sau đây.

Những rủi ro thường gặp trong lần đầu xây dựng nhà trọ

Những rủi ro thường gặp trong lần đầu xây dựng nhà trọ

Sai lầm thường gặp khi xây dựng nhà trọ

Thời gian xây dựng nhà trọ không phù hợp

+ Thực tế thì bạn cũng có thể nhận thấy được rằng, việc xây dựng nhà trọ vào thời tiết nắng nóng và khô ráo chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với trời mưa, vì nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn.

+ Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà trọ vào mùa nắng sẽ giúp cho việc đổ bê tông dễ dàng, tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng việc đổ bê tông vào mùa nắng nóng rất dễ bị nứt, co giãn và nở nhiệt nếu như bạn không có cách bảo dưỡng đúng cách đấy.

+ Ngoài ra, việc xây nhà trọ mùa nắng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn cùng với việc hoàn tất nhanh chóng nhưng như vậy sẽ rất khó để kiểm tra được độ thấm, vì chỉ đến khi mùa mưa thì bạn mới có thể kiểm chứng được.

+ Đó chính là lý do mà trước khi xây dựng nhà trọ thì bạn cần phải tính toán thật kỹ, về việc lựa chọn phương án cùng với thời điểm xây dựng cho phù hợp nhất.

Lựa chọn vật liệu xây dựng không đúng

+ Khi bắt đầu xây dựng nhà trọ, việc lựa chọn vật liệu xây dựng chính là yếu tố vô cùng quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều nhất đến lượng cùng với chi phí khi thi công xây dựng nhà trọ đấy.

+ Bởi vì có rất nhiều người đã phải chờ đợi đến thời điểm giá những vật tư xây dựng giảm, khi đó mới bắt đầu khởi công xây dựng nhà. Đây là  một trong những quan niệm điên rồ và không hoàn toàn sai lầm đấy.

+ Vì vậy, khi quyết định xây dựng nhà trọ thì bạn cần chuẩn bị chi phí để xây dựng phù hợp với tài chính mà mình hiện có nhé. Tuyệt đois, đừng để vì một lý do nào đó mà gây ảnh hưởng đến quá trình thi công.

+ Thực tế, trên thị trường vật liệu xây dựng thì không có tình trạng một lúc các vật liệu sẽ đồng loạt giảm hay tăng cùng một lúc đâu nhé, nên việc bạn chờ đợi vật liệu xây dựng giảm rồi mới mua thì đó chính là ý nghĩ sai lầm đấy.

 

 

Sai lầm trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng

Sai lầm trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng

Chưa chuẩn bị về tài chính

+ Tài chính chính là vấn đề được rất nhiều người mắc phải và cũng rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả, vì đã không cân nhắc kỹ cũng như chuẩn bị một khoản kinh phí dự trù.

+ Nếu như khi bạn tìm thấy một ngôi nhà ưng ý nhưng mà nó lại vượt quá khả năng tài chính mà bạn dự kiến ban đầu, vì vậy bạn nên xem xét và tính toán thật kỹ để có thể lựa chọn được một mẫu nhà trọ phù hợp nhất.

Không chú ý đến những cơ sở hạ tầng xung quanh

+ Khi xây dựng nhà trọ thì rất nhiều người không xem xét đến những cơ sở hạ tầng xung quanh như: đường xá giao thông có thuận tiện không hay là khu vực đó có xảy ra tình trạng ngập nước hay không.

+ Bởi vì những yếu tố này chắc chắn sẽ gây nên bất tiện cho người thuê trọ, vì nó sẽ khiến cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của họ gặp nhiều rắc rối.

Không chuẩn bị mẫu thiết kế chi tiết

+ Một trong những sai lầm mà nhiều người thường gặp khi xây dựng nhà trọ lần đầu tiên đó là nhiều gia chủ đã không lên kế hoạch, cũng như không tính toán thật kỹ về thời gian thiết kế bản vẽ một cách chi tiết.

+ V  ì đối với việc xây dựng nhà ở thì cần phải có một bản vẽ cụ thể và chi tiết nhất, như vậy mới có thể hoàn thiện nhanh chóng được.

Không xác định trước các loại chi phí phát sinh

+ Hiện nay, có nhiều người khi xây dựng nhà trọ lần đầu thường hay bỏ qua các loại phí phát sinh, nên điều này đã gây ra rất nhiều rắc rối.

+ Nếu như bạn không chuẩn bị tốt vấn đề này thì việc xây dựng nhà trọ của bạn có thể sẽ gặp nhiều rắc rối và không suôn sẻ như bạn mong muốn đâu đấy.

Arc Real – Công ty xây dựng nhà trọ uy tín nhất hiện nay

Arc Real – Công ty xây dựng nhà trọ uy tín nhất hiện nay

Nên lựa chọn công ty xây dựng nhà trọ uy tín và chất lượng

Công ty Arc Real hiện nay được biết đến là một trong những công ty thiết kế – xây dựng uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM. Vì chúng tôi hoạt động với tiêu chí luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, nên được rất nhiều quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh đó, công ty xây dựng của chúng tôi sau một thời gian hoạt động đã xây dựng được thương hiệu uy tín và cũng đã có một chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Đặc biệt, trong quá trình hoạt động thì công ty luôn luôn đặt chất lượng thi công lên hàng đầu, nên công ty chúng tôi luôn tự tin cam kết với khách hàng của mình những điều tốt nhất và có lợi cho khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc hiểu rõ hơn về những sai lầm cần tránh khi xây dựng nhà trọ. Chúc bạn áp dụng thành công và đạt được kết quả như mong muốn!